Apple bị tố ăn cắp công nghệ

Apple bị kiện vì ăn cắp công nghệ cho đồng hồ thông minh Apple Watch

Tổng hợp

Apple vừa bị khiếu nại vì sở hữu hành vi ăn cắp công nghệ khoa học để sử dụng cho trang bị đồng hồ thông minh Apple Watch.

 

Apple bị kiện vì ăn cắp công nghệ sức khỏe

Apple bị tố ăn cắp công nghệ

Cụ thể, bên nguyên của vụ kiện, cáo giác Apple là Masimo Corp, 1 tổ chức chuyên về kỹ thuật xử lý tín hiệu trong các máy rà soát sức khỏe.

Theo kết tội mà Masimo Corp đưa ra, trước ấy Apple từng có ý định hợp tác với Masimo để tích hợp khoa học lên sản phẩm của Apple, trong đấy chủ yếu là cái đồng hồ thông minh của hãng này, mặc dù sự hợp tác này là không thành công.

Apple lôi kéo nhân vật quan trọng của công ty khác

Thay vào đó, Apple lôi kéo 1 loạt nhân vật quan trọng của Masimo về khiến việc trong ấy với O’reilly, Giám đốc y tế của Masimo; Marcelo Lamego, Giám đốc kỹ thuật của Cercacor Laboratories (công ty con của Masimo). Đây đều là những nhân vật mà theo Masimo cho biết nắm giữ phần đông bí mật bởi họ mang quyền tiếp cận các thông tin quan trọng về khoa học của Masimo.

Theo Masimo, các khoa học mà Apple mang được sau đó lôi kéo nhân viên cũ của Masimo về chính là chìa khóa giúp hãng này đáp ứng được vấn đề hiệu suất hoạt động cho dòng đồng hồ sáng tạo Apple Watch.

Masimo và Cercacor cho biết kỹ thuật “chìa khóa” để Apple giải quyết các vấn đề về hiệu suất sở hữu đồng hồ thông minh (smartwatch).

Apple bị cáo buộc ăn cắp công nghệ đo nồng độ oxi và nhịp tim

Theo số liệu của Masimo, trong số 10 bằng sáng chế, Apple bị cáo buộc vi phạm là những công nghệ đo nồng độ oxy trong máu và nhịp tim bằng cảm biến ánh sáng. Những công nghệ này đang được Apple vận dụng lên Apple Watch 4 và 5.

Hiện Masimo mong muốn được tòa án ngăn chặn Apple dùng các phát minh đã được cấp bằng sáng chế, trả lại thông tin bí mật và thiệt hại của đơn vị chủ sở hữu công nghệ.

Admin

Website chuyên đánh giá, tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất trên thị trường và kết nối khách hàng với những nhà cung cấp sản phẩm chất lượng uy tín trên các sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Adayroi..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *