Tổng hợp những cách làm trắng giày bị ố vàng đơn giản hiệu quả

Cách làm trắng giày bị ố vàng

Màu trắng chính là màu được những người yêu giày yêu thích nhất, bởi vì nó đẹp và dễ phối đồ. Nhưng dùng một thời gian thì đôi giày trắng rất dễ bị hiện tượng ố vàng, điều này sẽ làm mất thẩm mỹ trong mắt người nhìn. Vậy giày trắng bị ố vàng phải làm sao? Dưới đây là những cách làm trắng giày bị ố vàng đơn giản mà ai cũng làm được.

Tổng hợp 10 cách làm trắng giày bị ố vàng

  • Làm trắng giày bị ố vàng bằng giấm
  • Làm trắng giày bị ố vàng bằng chanh tươi
  • Làm trắng giày bị ố vàng bằng kem đánh răng
  • Làm trắng giày bị ố vàng bằng baking soda và giấm trắng
  • Làm trắng giày bị ố vàng bằng nước Javel
  • Làm trắng giày bị ố vàng bằng xà phòng
  • Làm trắng giày bị ố vàng bằng cồn
  • Làm trắng giày bị ố vàng bằng dầu gội
  • Làm trắng giày bị ố vàng bằng Vaseline
  • Làm trắng giày bị ố vàng bằng bút repaint

Chi tiết các cách làm trắng giày bị ố vàng :

Cách làm trắng giày bị ố vàng bằng giấm

Cách làm trắng giày bị ố vàng bằng giấm

Giấm là 1 cái axit lên men và nó được sử dụng làm chất tẩy hiệu quả nhất, bạn có thể coi nó như là 1 cách thức tẩy trắng giày bị ố vàng. Bạn chỉ cần nhúng khăn mềm vào một ít giấm rồi lấy khăn lau nhẹ lên vết ố vàng, vài phút sau bạn sẽ thấy vết ố biến mất .

Cách làm giày trắng hết bị ố vàng bằng chanh tươi

Cách làm giày trắng hết bị ố vàng bằng chanh tươi

Chanh cũng là một loại trái cây chứa tính axit, và chính thuộc tính này giúp bạn với thể tẩy vết ố vàng trên giày. Bạn cần vắt nước chanh trực tiếp lên vết ố vàng, để khoảng 15 phút cho nước chanh ngấm vào giày. Sau đấy dùng bàn chải chà nơi vết ố rồi rửa sạch lại.

Cách làm sạch giày trắng bị ố vàng bằng kem đánh răng

Cách làm sạch giày trắng bị ố vàng bằng kem đánh răng

Nếu như giày trắng bị ố vàng, bạn cũng có thể dùng trực tiếp kem đánh răng để vệ sinh đôi giày. Hãy bôi lượng kem vừa đủ lên vết ố, để khoảng 10 phút, sau đấy lấy bàn chải chà nơi đã bôi kem cho sạch hết vết ố, tiếp đó lấy khăn nhúng nước lau sạch kem đánh răng trên đôi giày.

Cách làm giày trắng không bị ố vàng bằng baking soda và giấm trắng

Cách làm giày trắng không bị ố vàng bằng baking soda và giấm trắng

Baking soda là loại bột đa dạng công dụng và người ta dùng nó như 1 cách khiến cho trắng giày trắng không bị ố vàng. Bạn cần trộn 2 phần baking soda và 3 phần giấm trắng lại rồi dùng bàn chải bôi lên vết ố giày và chà sát, sau ấy rửa sạch lại có nước. Lấy khăn giấy trắng đắp lên đôi giày và phơi dưới nắng, sau khi khô thì gỡ lớp khăn giấy ra.

Cách làm trắng giày vải bị ố vàng bằng nước Javel

Cách làm trắng giày vải bị ố vàng bằng nước Javel

Nước Javel là một trong các nước tẩy đa dụng được bán trong các cửa hàng, siêu thị mà bạn dễ dàng tìm được. Javel không chỉ tẩy mà còn làm cho trắng đôi giày. Hãy đọc kỹ hướng dẫn và sử dụng theo để tẩy trắng hiệu quả đôi giày của mình.

Dùng bút repaint xóa vết ố trên giày

Bút repaint giày giống như bút xóa mà chúng ta hay sử dụng trong xóa bài viết và nó là một phương pháp tẩy vết ố vàng trên giày da trắng . Bút repaint này đặc biệt hiệu quả có những vết ố vàng lâu năm, bạn chỉ cần tô ngòi bút lên các vết ố vàng thì chúng sẽ tự động che cũng như tẩy sạch vết ố cho bạn.

Làm trắng giày bị ố vàng bằng nước ấm và xà phòng

Làm trắng giày bị ố vàng bằng nước ấm và xà phòng

phương pháp làm cho trắng giày bị ố vàng tiếp theo là sử dụng nước ấm và xà phòng ngay tại nhà. Pha một chậu nước ấm rồi thêm xà phòng vào, khuấy đều, ngâm giày trong hỗn hợp ấy rồi lấy bàn chải chà những vết ố, vết dơ, sau đấy rửa sạch xà phòng trên giày và đem phơi ngoài bóng râm.

Sử dụng dầu gội đầu tẩy vết ố vàng

Những mẫu dầu gội dịu nhẹ (dầu gội cho em bé) cũng là 1 công thức làm trắng giày bị ố vàng hiệu quả. Bạn pha một thau nước ấm, đổ dầu gội lên vết dơ của giày, ngâm vào nước rồi lấy bàn chải chà sát.

Tẩy vết ố vàng trên giày trắng bằng cồn và bông y tế

Tẩy vết ố vàng trên giày trắng bằng cồn và bông y tế

Bạn sở hữu thể dùng cồn và xem nó như là 1 bí quyết khiến sạch giày trắng bị ố vàng hiệu quả. Hãy nhúng bông y tế và dung dịch cồn rồi tẩy những vết bẩn trên giày, chẳng mấy chốc giày sẽ trắng sạch lại ngay.

Cách làm trắng đế giày cao su bị ố vàng bằng Vaseline

Nếu bạn chỉ muốn tẩy các vết bẩn, ố vàng ở phần đế cao su thì Vaseline là 1 cách thức làm cho đế giày không bị ố vàng. Bôi một ít Vaseline lên phần ố ở đế cao su, 3 phút sau dùng khăn ấm lau sạch lại là bạn lại có phần đế giày trắng như mới.

Vaseline ko chỉ tẩy ố mà còn làm cho sạch và bóng giày da

Bảo quản giày sau khi tẩy vết ố vàng trên giày

Sau lúc tẩy hết các vết ố vàng trên giày trắng, bạn hãy nhớ rằng nên bảo quản giày ở các nơi bóng râm, ko nên để giày trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Bởi vì nếu phơi giày ngoài nắng, nó sẽ tích trữ các tia bức xạ tử ngoại UV khiến lớp phủ bóng của da giày bị phá hủy và đen ố sau 1 thời kì ngắn.

Trên đây là 10 phương pháp làm cho trắng giày bị ố vàng được nhiều người sử dụng tại nhà mang lại hiệu quả cao.

Xem thêm : Các cách làm trắng giày 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *