Hạt gấc ngâm rượu có tác dụng gì

Hạt gấc ngâm rượu có tác dụng gì ? Cách ngâm rượu hạt gấc

Tổng hợp

Hạt gấc chứa nhiều vitamin A mà ít loại hoa quả nào sánh được.Nhưng hạt gấc ngâm rượu có tác dụng gì? Có thể chữa vô số bệnh hoặc các bệnh về viêm sưng xương khớp hay không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về tác dụng của hạt gấc khi ngâm với rượu trắng.

Hạt gấc ngâm rượu có tác dụng gì

Hạt gấc ngâm rượu có tác dụng gì

Tác dụng của hạt gấc ngâm rượu

Hạt gấc trước đây thường được biết đến có công dụng làm rượu xoa bóp. Hạt gấc ngâm rượu ngoài tác dụng điều trị bệnh viêm xoang, những triệu chứng như sổ mũi, ho, mang dịch nhầy,… thì nó còn sở hữu những tác dụng khác như :

 • Sát trùng bằng rượu hạt gấc

Khi bị ngã, đứt tay hoặc bị thương chảy máu hay côn trùng đốt bạn hãy lấy bông thấm ít rượu hạt gấc bôi lên vết thương, rượu hạt gấc vừa với tác dụng sát khuẩn, vừa khiến vết thương mau lành. Khi sử dụng, bạn lấy bông gòn thấm rượu bôi lên chỗ đau, vết thương vài ba lần trong ngày, khoảng 2-4 ngày là khỏi hẳn.

 • Rượu ngâm hạt gấc chữa đau răng, chảy máu răng

Bạn ngậm 1 ngụm rượu gấc vào mỗi buổi sáng và chiều để giảm đi triệu chứng đau buốt. Rượu hạt gấc còn dùng trong trường hợp đau họng hoặc chảy máu trong mồm, đau miệng.

 • Rượu ngâm hạt gấc chữa bong gân

Đây là tác dụng của hạt gấc ngâm rượu được dùng phổ biến nhất. Sử dụng rượu hạt gấc bôi vào chỗ đau, triệu chứng đau khớp , trâm bóp nhẹ nhàng vùng đau đến lúc bớt đau và khỏi. Chữa đau khớp, nhức khớp, trẹo chân, bong gân:

 • Rượu gấc chữa tụ máu sau chấn thương

Bạn bôi rượu gấc vào những vết bầm hoặc tụ máu, trâm nhẹ để vết bầm mau tan. Dùng khoảng 3-4 lần/ngày.

 • Rượu ngâm gấc chữa nhức mỏi vai gáy

Thoa đều rượu hạt gấc lên vùng đau phổ biến lần trong ngày để giảm đau mỏi vai gáy.

Xem thêm : 10 bài rượu chữa yếu sinh lý nam giới hiệu quả

Cách làm hạt gấc ngâm rượu

Rượu hạt gấc được xem như là 1 mẫu rượu thuốc có đa số tác dụng trong việc trị viêm xoang, bong gân, nhức mỏi gân cốt, đau vai gáy . Nhà có rượu ngâm hạt gấc không lo đau xương khớp và cũng chẳng cần tới các mẫu dầu thoa bóp khác. Sau đây là các bước thực hành ngâm rượu hạt gấc:

Cách ngâm rượu hạt gấc

Các bước chuẩn bị :

 • 30 hạt gấc
 • 1 lít rượu trắng nguyên chất, rượu càng cao độ càng phát huy được các chất ở trong hạt gấc, nên dùng rượu từ 40 độ trở lên
 • Bình cất rượu ngâm hạt gấc

Cách làm rượu ngâm hạt gấc 

 • Hạt gấc sau khi tách khỏi trái gấc chúng ta rửa sạch đem phơi khô hoặc tiết kiệm thời kì bằng cách rang trực tiếp trên chảo.
 • Để ý hạt gấc đã rang đến độ hay chưa bằng phương pháp nhìn vào màu hạt gấc, lúc nào hạt gấc phồng lên và có màu vàng sậm là được. Khi rang bạn nên để ý, vì hạt gấc lúc rang một số hạt sẽ bung và bắn ra ngoài
 • Sau đấy tiến hành hạ thổ để đảm bảo công đoạn hoàn thành.

Cách sao vàng hạ thổ hạt gấc khô

Đối với hạt gấc đã được phơi khô chúng ta cho lên chảo nóng đảo từ 4 – 5 phút sau đó hạ thổ xong. Phổ biến người đem sao vàng nhưng lại xem nhẹ hạ thổ mà để nguội trong khoảng từ trong chảo, tương tự nó sẽ ko mang nhiều tác dụng chữa bệnh và cũng chẳng thể cân bằng âm dương phải chăng cho hạt gấc.

Tiến hành ngâm rượu hạt gấc nguyên hạt

Cho toàn bộ 30 hạt gấc vào trong bình rượu trắng, nguyên chất, nồng độ trên 40 độ sau đó đậy kín nắp. Để ít nhất 6 tháng rồi đem ra sử dụng. Do đây là gấc nguyên hạt nên thời kì để tiết chế các chất trong rượu gấc sẽ lâu hơn sở hữu gấc đã được giã nhuyễn.

Phương pháp ngâm rượu gấc đập dập vỏ hạt gấc

Bí quyết chế biến cách thức ngâm rượu của hạt gấc nguyên hạt, nhưng để thời kì tiêu dùng mau lẹ hơn người ta đập dập hạt gấc giúp các tinh chất trong gấc tiết ra tốc độ hơn và thời kì ngâm rượu giảm ngắn lại.
Hạt gấc sau khi sao vàng hạ thổ chúng ra để nguội rồi dùng chày và cối giã nhẹ đến khi hạt gấc nứt là được. Hoặc để hạt gấc vỡ 1 phần nhỏ ở hạt là được.

Xem thêm : Tác dụng của quả dứa rừng ngâm rượu

 

Admin

Website chuyên đánh giá, tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất trên thị trường và kết nối khách hàng với những nhà cung cấp sản phẩm chất lượng uy tín trên các sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Adayroi..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *