Cách làm cho gà chọi máu chiến

Hướng dẫn chi tiết cách làm cho gà chọi máu chiến và sung sức

Tổng hợp

Là một người chơi gà chọi thì chắc hẳn tất cả ảnh em đều mong muốn chú gà chiến của mình khỏe mạnh, sung sức trong khi đá. Dưới đây là hướng dẫn cách làm cho gà chọi máu chiến được rất nhiều ảnh em áp dụng.

Những cách làm cho gà chọi máu chiến và cực kì sung sức

Cách 1 : Chọn được giống gà chọi tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gà, nhưng để chọn được giống gà chọi tốt thì không phải anh em nào cũng biết. Dưới đây là một số đặc điểm anh em cần lưu ý khi chọn giống gà chọi

 • Gà bố, mẹ phải đẹp, gan lỳ, bản lĩnh
 • Gà chiến phải có dáng vẻ oai phong, hùng dũng.
 • Cơ thể cân đối, săn chắc, đôi mắt lanh lợi.
 • Nên chọn con gà mái có tính hiếu chiến, lỳ lợm và khỏe mạnh.
 • Lưu ý: không chọn gà trống với gà mái cùng đàn vì dễ ảnh hưởng đến yếu tố cận huyết.
Cách làm cho gà chọi máu chiến và sung sức bằng cách chọn được giống gà tốt
Cách làm cho gà chọi máu chiến và sung sức bằng cách chọn được giống gà tốt

Khi chọn được giống gà tốt và huấn luyện bài bản thì chắc chắn chú gà chọi chiến của anh em sẽ như 1 chiến binh, không sợ bất kì đối thủ nào.

Cách 2 : Cách làm cho gà chọi máu chiến bằng cách luyện tập

Một trong những cách làm cho gà chọi dẻo dai, sung sức không thể thiếu bước huấn luyện. Việc làm này có hai công dụng. Một là nó làm cho gà săn chắc, giảm mỡ, tăng cơ. Hai là việc huấn luyện sẽ giúp tăng sức bền, sự dẻo dai cho cơ thể gà chiến. Một số bài tập phổ biến khi gà trưởng thành gồm có:

 • Bài tập cho đôi chân khỏe bằng cách cho gà đeo chì.
 • Cho gà tập 4 kì vần đòn và 3 kì vần hơi.
 • Quần và chạy bộ.
 • Tập dầm cán và ôm bóp kết hợp.

Lưu ý : Nên phòng bệnh thường xuyên cho gà chọi và tập luyện cho gà một cách thường xuyên, đều đặn, không được nóng vội hoặc cường độ tập cho gà lớn. Khi vần gà cần phải quấn chân, bịt mỏ để giảm tối thiểu các chấn thương trong quá trình vần.

Ngoài ra, việc om bóp rượu nghệ chỉ áp dụng đối với những con gà khỏe. Riêng đang ốm không nên áp dụng cách này tốt nhất nên bổ sung chất dinh dưỡng. Tuyệt đối không om bóp gà ốm vì làm vậy gà sẽ gầy yếu hơn.

Cách 3 : Phòng tránh bệnh thường xuyên

Cuối cùng bạn đừng quên phòng bệnh cho những con gà chiến. Đa phần các con gà chọi đều dễ bị lây nhiễm các bệnh như: ăn không tiêu, dịch tả, tụ huyết trùng…Các bệnh này đều có thời gian ủ bệnh và có thể khiến gà chết rất nhanh chỉ sau 2-4 ngày. Do vậy bạn cần phải phòng bệnh tốt cho gà. Nếu không nó chưa kịp máu chiến đã tử vong rồi.

Để gà máu chiến nhanh và để không uổng phí công sức huấn luyện bạn nên chú ý đến các yếu tố trong cách phòng bệnh cụ thể như:

 • Vệ sinh, khử trùng chuồng trại, khu vực xung quanh và trang thiết bị.
 • Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và vitamin để tăng sức đề kháng cho gà.
 • Cho gà tiêm phòng đầy đủ và đúng lịch.
 • Không nên cho gà ăn lại thức ăn cũ, thức ăn thừa đã bị hư hỏng.
 • Đối với gà chọi sau khi đá về cần được vô đờm, lau sạch thân thể, cho uống thêm thuốc tiêu kén để tránh gà xuất hiện tình trạng khò khè.

Cách làm gà chọi máu chiến trên cần phải được thực hiện đúng, đủ và đảm bảo kiểm soát nghiêm ngặt. Có như vậy gà chọi mới có đủ sức bền, phong độ, dũng mãnh, gan lỳ, hung hãn để đương đầu với các đối thủ nặng ký trên sàn đấu. Hy vọng những kiến thức ở trên sẽ giúp cho anh em sớm huấn luyện nên một chiến kê hoàn hảo về mọi mặt.

Admin

Website chuyên đánh giá, tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất trên thị trường và kết nối khách hàng với những nhà cung cấp sản phẩm chất lượng uy tín trên các sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Adayroi..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *