Khám phá rừng nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu

Tổng hợp

Rừng nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu là một trong những khu rừng nguyên sinh còn nguyên vẹn tại Việt Nam

Rừng nguyên sinh bình châu - phước bửu ( ảnh minh họa )
Rừng nguyên sinh bình châu – phước bửu ( ảnh minh họa )

Vẻ đẹp thơ mộng của rừng nguyên sinh Bình Châu

Khu rừng cấm quốc gia Bình Châu – Phước Bửu nằm dọc theo ven biển, thuộc phía nam huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Địa hình rừng cấm tương đối bằng phẳng, những ngọn đồi thoải dần xen lẫn những vạt rừng tươi tốt ,hệ thống hồ nước ngọt tự nhiên đã tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp.

Ở phía tây có một vài ngọn núi cao từ 100 đến 150m , những quả đồi thoai thoải xen lẫn với những bàu nước ngọt tự nhiên.

Các bàu, hồ nước ngọt hoang sơ ven biển như hồ Cốc, hồ Tràm, hồ Linh, bàu Bàng, bàu Nhám ngày nay được xây dựng thành những điểm tham quan du lịch, tắm biển nổi tiếng của huyện Xuyên Mộc.

Bên cạnh thảm động thực vật phong phú, khu bảo tồn Bình Châu – Phước Bửu còn có khoảng 43km sông – hồ – suối có nước quanh năm, diện tích mặt nước thay đổi theo mùa.

Nơi đây đã được Tổ chức Du lịch Thế giới chính thức công nhận : Là 1 trong 65 khu du lịch sinh thái bền vững của 47 quốc gia trên thế giới.

Suối nước nóng trong rừng nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu

Đặc biệt, giữa ngút ngàn rừng nguyên sinh nổi lên một bàu nước nóng với hơn 70 điểm phun nước lộ thiên. Vùng có mạch nước nóng hoạt động rộng chừng 1km2, tạo thành những hồ nước sôi lớn nhỏ. Vùng hồ rộng nhất là khoảng 100m² với độ sâu hơn 1m. Đây là điểm nóng nhất, nước lúc nào cũng sủi tăm, bốc hơi tạo thành một nồi xông hơi thiên nhiên khổng lồ.

Do nằm sát bờ biển nên Khu Bảo tồn Thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu đang phát triển khu dịch vụ và du lịch ven biển. Chạy dọc theo phía Nam của khu bảo tồn thiên nhiên có 17km bờ biển, mực nước thoai thoải, bãi cát sạch, mịn, bằng phẳng thích hợp hình thành nên các bãi tắm tự nhiên.

 

Admin

Website chuyên đánh giá, tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất trên thị trường và kết nối khách hàng với những nhà cung cấp sản phẩm chất lượng uy tín trên các sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Adayroi..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *