Kiểm tra chất lượng thực phẩm an toàn

Những cách kiểm tra chất lượng thực phẩm an toàn

Tổng hợp

Ngày nay chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nhức nhối ,nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân trên cả nước. Dưới đây là một số mẹo kiểm tra chất lượng thực phẩm an toàn được nhiều người áp dụng.

Mẹo kiểm tra chất lượng thực phẩm hay dùng hàng ngày

Kiểm tra chất lượng trên thịt gà

mẹo kiểm tra chất lượng thịt gà

Hãy chú ý đến những sọc trắng và lớp mỡ dày trên ức gà. Điều đó cho thấy là nông dân đã tiêm hormone tăng trưởng vào gia cầm và gà tăng cân quá nhanh. Ăn loại thịt gà như vậy rất có hại cho sức khỏe gia đình bạn..

Màu sắc cũng là một điều rất quan trọng cần chú ý: nếu như thịt sở hữu màu vàng nhạt thì nó ko tươi. Ức gà sống nên với màu hồng và ko nên quá mềm.

Kiểm tra chất lượng phô mai

mẹo kiểm tra chất lượng phô mai

Phô mai không tốt thì khi cắt ra nó sẽ bị vỡ và không liền mạch. Để một ít phô mai trong nhiệt độ phòng thông thường, ví như nó khô và độ ẩm xuất hiện trong bao bì, giá rẻ hơn thì bạn nên bỏ nó đi.

Cách kiểm tra chất lượng của mật ong

Cách kiểm tra chất lượng của mật ong

Đổ một ít mật ong lên một bề mặt. Mật ong nhái nhỏ giọt và lập tức lan ra trên bề mặt. Mật ong thật thường thơm và có độ gắn kết, ko dễ tan chảy ngay khi đổ ra.

Nếu bạn nếm mật ong và có hương vị caramel, có tức thị mật ong của bạn đã được pha. Nếu như bạn phát hiện vị ngọt quá mức, với tức thị mật ong này pha đường trắng.

Kiểm tra chất lượng của sữa chua

Kiểm tra chất lượng của sữa chua

Để kiểm tra xem sữa chua mang đựng chất béo thực vật hay không, bạn khuấy một thìa sữa chua vào ly nước.Sản phẩm chất lượng kém sẽ tạo ra vảy trắng.

Kiểm tra chất lượng của rau quả đông lạnh

Kiểm tra chất lượng của rau quả đông lạnh

Kiểm tra xem một gói sản phẩm đông lạnh có tuyết hoặc băng đóng trong đó không. Nếu có thì sản phẩm đã không được bảo quản đúng cách và chất lượng sẽ kém.

Kiểm ra chất lượng của cá

Kiểm tra chất lượng của cá

Cá tươi ko nên có mắt đục và sở hữu khỏe mạnh luôn sở hữu màu đỏ tươi. Da của nó phải có ánh sáng kim loại tự nhiên và vảy phải được gắn chặt vào cơ thể.

Kiểm tra chất lượng của các loại thịt

Kiểm tra chất lượng của các loại thịt

Khi chọn cắt, bạn nên nhấn nó bằng ngón tay của bạn. Thịt tươi phải đủ đàn hồi để khiến cho dấu vân tay của bạn biến mất.

Cắt 1 miếng to làm đôi, Nếu miếng thịt sẫm màu nhưng mang các vân viền trắng, điều đó với nghĩa là thời hạn  của nó được kéo dài bằng các chất phụ gia.

Bạn mang thể lau khô bằng khăn giấy, thực phẩm tươi ko để lại quá nhiều độ ẩm và máu trên khăn.

Kiểm tra chất lượng các loại rau thơm

Kiểm tra chất lượng các loại rau thơm

Các loại rau thơm thường có màu xanh tươi, không nên mua rau thơm màu tối, đã sâu, héo, nhàu nát.

Kiểm tra chất lượng kem

Kiểm tra chất lượng kem

Để kem ở nhiệt độ bình thường của phòng, nếu kem có chứa chất béo thực vật, nó sẽ đông lạnh lâu hơn và tan chảy thành chất lỏng. Kem sở hữu những thành phần chất lượng rẻ sẽ tan chảy thành chất kem trắng dày.

Hy vọng những cách kiểm tra thực phẩm chất lượng đơn giản trên sẽ giúp bạn với thêm bí kíp cho việc tuyển lựa đồ ăn an toàn thực phẩm cho gia đình mình.

Xem thêm : Những cách làm đẹp cho chị em phụ nữ

 

Admin

Website chuyên đánh giá, tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất trên thị trường và kết nối khách hàng với những nhà cung cấp sản phẩm chất lượng uy tín trên các sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Adayroi..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *