Nên nuôi chó đực hay cái

Nên nuôi chó đực hay chó cái và ưu nhược điểm của từng loại

Tổng hợp

Một trong những câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi lần đầu nuôi chó là nên nuôi chó đực hay chó cái. Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho bạn về những kiến thức và trải nghiệm được trong quá trình nuôi chó cảnh.

Nên nuôi chó đực hay chó cái

Chọn nuôi chó cái hay đực tùy thuộc vào mục đích của chủ

Tùy thuộc vào mục đích nuôi của bạn để trả lời cho câu hỏi nên nuôi chó cái hay đực. Thông thường nếu muốn chọn ngoại hình và tính cách dễ thương thì nên chọn những chú chó đực. Vì chúng thường nhanh nhẹn, vui tính và đôi khi rất ngáo. Còn nếu vì say mê, mong muốn, yêu quý chúng thì bạn nên nuôi chó cái vì giá chó cái thường rẻ hơn chó đực.

Nên nuôi chó cái hay đực

Thông thường, nếu là người lần đầu tiên nuôi chó thì bạn nên chọn chó đực, vì chó cái phải mang thai và quá trình chăm sóc chó cái khi mang thai và sinh sản bạn chưa quen nên có thể hơi khó khăn cho bạn, do vậy bạn nên chọn chó đực nuôi là hợp lý hơn.

Còn nếu bạn vẫn thích nuôi chó cái mà không muốn chúng sinh sản, bạn có thể chọn phương án triệt sản cho chó cái.

Tuổi thọ trung bình của chó cái thường cao hơn chó đực bởi nhiều nguyên nhân và chó cái thường thông minh và bình tĩnh hơn chó đực.

Cách chăm sóc chó con khi mới mua về

Thông thường khi một chú chó con mới mua về chúng thường có xu hướng nhút nhát, rụt rè trong một vài ngày đầu. Nhưng khi quen nhà, quen chủ rồi thì chúng rất tăng động, chạy nhảy nô đùa rất nhiều.

Khi mới mua về chúng ta phải huấn luyện tạo thành những thói quen tốt cho chúng. Những việc cần làm khi mới mua chó con về :

  • Đặt tên cho chó con và gọi tên hàng ngày
  • Cho ăn uống đúng giờ, tẩy giun ,tiêm phòng định kì để đảm bảo sức khỏe và phòng chống bệnh cho chó con
  • Huấn luyện cho chúng đi vệ sinh đúng chỗ
  • Huấn luyện bắt chúng phải nghe lời chủ

Trên đây là một vài thông tin về ưu điểm, nhược điểm của chó cái , chó đực và một vài hướng dẫn cơ bản để chăm sóc chó con khi mới mua về. Hi vọng mang đến một số thông tin để các bạn tham khảo trong quá trình chọn mua chó con..

Xem thêm : Cách chăm sóc chó cảnh

Admin

Website chuyên đánh giá, tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất trên thị trường và kết nối khách hàng với những nhà cung cấp sản phẩm chất lượng uy tín trên các sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Adayroi..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *