kỹ năng bất động sản

Những kỹ năng sales bất động sản cần có nếu muốn thành công

Tổng hợp

Hiện nay, nhiều bạn trẻ mới ra trường đều chọn nghề môi giới bất động sản để làm bởi sức hấp dẫn từ hoa hồng mà nghề này đem lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những kỹ năng sales bất động sản cần thiết để thành công.

Dưới đây là tổng hợp những kỹ năng sales bds cần có nếu muốn thành công trong môi trường cạnh tranh này.

Những kỹ năng cần có của một sales bất động sản

1. Kỹ năng phân tích sản phẩm bất động sản đang bán

Kỹ năng phân tích sản phẩm bất động sản
Kỹ năng phân tích sản phẩm bất động sản

Là một người bán hàng nếu muốn bán được hàng thì nhất định bạn phải am hiểu về sản phẩm mình đang bán. Muốn thuyết phục khách hàng mua hàng thì bạn phải am hiểu sản phẩm, không có một khách hàng nào muốn mua sản phẩm của 1 người không hiểu gì về mặt hàng mình đang bán cả. Những mục cơ bản về sản phẩm bất động sản cần nắm rõ : tổng quan dự án, vị trí dự án, chủ đầu tư, mặt bằng, thiết kế căn hộ, ưu nhược điểm, so sánh giá bán, pháp lý dự án, hỗ trợ ngân hàng…….

2. Kỹ năng phân tích đối tượng khách hàng

Bạn phải biết sản phẩm của mình sẽ được bán cho đối tượng khách hàng nào, nhóm khách hàng nào, họ ở đâu, họ làm gì…tìm hiểu các thông tin của khách hàng, sở thích và nhu cầu của họ để bạn tìm cách tiếp cận và giới thiệu sản phẩm của mình đến đúng người có nhu cầu sao cho hiệu quả nhất, gia tăng tỉ lệ chốt sale.

3. Kỹ năng Telesale bất động sản

Kỹ năng Telesale bất động sản
Kỹ năng Telesale bất động sản

Một trong những kỹ năng quan trọng trong ngành bất động sản là kỹ năng telesale. Đây là kỹ năng đầu tiên khi tiếp xúc với khách hàng, nếu tạo được thiện cảm đầu tiên từ khách hàng thì khả năng khách sẽ tương tác lại với bạn sẽ cao hơn. Nhưng, rất nhiều sale đã thất bại trong kỹ năng này khi gọi điện giới thiệu sản phẩm tới khách hàng lần đầu.Vậy nên, phương pháp xây dựng nội dung tiếp cận, và kỹ năng tiếp cận khách hàng là cả một nghệ thuật.

4. Kỹ năng marketing bất động sản

Đây là kỹ năng bắt buộc bạn phải có nếu muốn trở thành một nhà môi giới bất động sản thành công. Bạn phải có một trang website giới thiệu sản phẩm, bạn phải biết đăng tin, bạn phải biết chạy quảng cáo, bạn phải có nhiều phương pháp khác nhau để càng nhiều người biết tới sản phẩm của mình càng tốt..

Tham khảo kỹ năng viết bài : Khu đô thị Ao Tiên Vân Đồn , Khu đô thị Phương Đông Vân Đồn

5. Kỹ năng tư vấn bất động sản

Bạn phải có Kỹ năng tư vấn bds nếu muốn bán được hàng
Bạn phải có Kỹ năng tư vấn bds nếu muốn bán được hàng

Để có thể chốt được đơn hàng, bắt buộc bạn phải có khả năng thuyết phục khách hàng, nhưng làm sao để thuyết phục được khách hàng thì bạn phải là am hiểu sản phẩm và tư vấn giỏi.Nếu bạn tư vấn tốt, khách hàng sẽ chú tâm lắng nghe chia sẻ từ bạn, tin tưởng bạn và khả năng mua hàng qua bạn là rất cao. Khi tư vấn bạn nên tự tin, tỏ ra thân thiện, quan tâm khách hàng, hãy tạo thiện cảm và sự tin cho khách hàng.

6. Kỹ năng chốt sale bat dong san

Bước quan trọng nhất là chốt sale sản phẩm thì lại không nhiều người làm được, vì rất nhiều người gặp khách hàng nhiều lần mà vẫn chưa chốt được, khách hàng mua qua người khác mà không phải bạn. Nếu bạn ở trong trường hợp này,hãy xem lại các kỹ năng bên trên. Hãy làm cho khách hàng ra quyết định bằng chính niềm tin và cảm xúc của họ, đó là cả một nghệ thuật.

7. Kỹ năng chăm sóc khách hàng 

Bạn nên nhớ, khách hàng xuống cọc, chưa đồng nghĩa với việc đã kết thúc bán hàng. Bạn phải tiếp tục chăm sóc, chia sẻ lo lắng cùng khách hàng một cách kịp thời để hoàn tất công đoạn mua bán. Nếu bạn chăm sóc khách hàng sau mua bán tốt, biết đâu khách hàng sẽ là người giới thiệu nhiều khách hơn cho bạn.

8. Kỹ năng quản trị tệp khách hàng bất động sản

Tài sản lớn nhất của những người làm nghề lâu năm, chính là họ sở hữu tệp khách hàng đã từng giao dịch với họ và hạnh phúc sau giao dịch. Họ sẽ yên tâm giao dịch với bạn lần tiếp theo, hoặc giới thiệu khách hàng cho bạn. Vậy nên, hãy quản trị và khai thác tốt tệp khách hàng mà bạn có.

9. Hãy là nhà môi giới chuyên nghiệp và kiên định

Tự tin là một kỹ năng môi giới bds
Tự tin là một kỹ năng môi giới bds

Một người mới bước chân vào nghề, thường phải mất 3 tháng mới có thành quả đầu tiên, mất hàng năm, thậm chí vài năm mới có được tệp khách hàng để khai thác. Nhưng thực tế, các bạn trẻ không sẵn sàng đón nhận quy luật tất yếu này, họ kỳ vọng, rồi thất vọng, rồi trễ giờ, rồi mệt mỏi, rồi bỏ cuộc. Có đến 10% số nhân viên đã có kết quả bán hàng, nhưng họ vẫn bỏ cuộc, do chu kỳ thành công kéo dài khiến họ không đủ kiên trì.

10. Sự tự mãn

Thành công trong nghề môi giới bất động sản là quá nhanh so với ngành nghề khác, may mắn một nhân viên có thể kiếm được vài tỉ một năm. Điều này, cũng đồng nghĩa với việc họ cho rằng họ quá giỏi, họ cho mình được cái quyền ăn chơi, họ ngủ say trên chiến thắng, rồi lại gặp thất bại và bỏ cuộc.

Hãy rèn luyện cho mình càng nhiều kỹ năng càng tốt chắc chắn nó sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong cuộc sống này, dù bạn có làm nghề bất động sản hay không!

Admin

Website chuyên đánh giá, tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất trên thị trường và kết nối khách hàng với những nhà cung cấp sản phẩm chất lượng uy tín trên các sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Adayroi..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *