Cách nuôi gà mau sung

Tổng hợp cách nuôi gà mau sung được nhiều anh em lựa chọn

Tổng hợp

Là một người có niềm đam mê với những chú gà chọi. Anh em hay băn khoăn là làm thế nào để chú gà chiến của mình dẻo dai, sung sức, chiến đấu không biết mệt mỏi. Dưới đây là tổng hợp cách nuôi gà mau sung được nhiều anh em áp dụng thành công.

Tổng hợp cách nuôi gà mau sung hiệu quả nhất

Cách nuôi gà mau sung
Tổng hợp cách nuôi gà mau sung sức và bền bỉ khi chọi

Chế độ dinh dưỡng giúp gà chọi sung sức

Trong quá trình nuôi gà đá mau sung, bền bỉ thì nguồn thức ăn là không thể thiếu bởi nó quyết định đến thể trạng cũng như sức khỏe của gà. Đối với gà chiến tất tần tật các loại thức ăn đều phải tuân thủ nghiêm ngặt. Để tránh gà béo quá ảnh hưởng đến di chuyển của gà trong quá trình thi đấu.

Những nguồn thức ăn chính giúp gà chọi mau sung là :

 • Thóc, lúa (thức ăn chính)
 • Rau xanh (rau muống, xà lách, giá đỗ)
 • Các loại mồi (thịt bò, sâu super worn, dế, lươn, trạch nhỏ, lòng đỏ trứng…)
 • Một số loại vitamin để tăng sức đề kháng cho gà

Chế độ luyện tập là cách giúp gà mau sung sức

Một siêu gà chiến luôn đi kèm với các bài luyện tập nhằm mục đích giúp cho gà có một cơ thể khỏe mạnh, rắn chắc. Qua đó giúp gà chọi làm quen với môi trường thi đấu, luyện sức bền bỉ để giữ được phong độ tốt nhất. Một số phương pháp rèn luyện cho gà chủ yếu đến từ:

 • Vần gà (bao gồm 4 kỳ vần đòn và 3 kỳ vần hơi): là cách để cho gà rèn luyện sức bền bỉ và các kỹ năng đá đòn cho gà chiến.
 • Quần sương, dãi nắng: Bài tập luyện gà, kích thích vận động vào sáng sớm để thích nghi với môi trường thay đổi. Và cho gà phơi nắng từ 6-9h tùy theo mùa giúp gà không bị bọ mạt xâm nhập làm ảnh hưởng đến lông và sức khỏe của gà
 • Dầm cán: Là cách ngâm chân cho gà trong dung dịch nước tiểu pha loãng giúp cho chân gà trở nên cứng cáp hơn bình thường.
 • Chạy bộ: Cho gà chạy quanh lồng để rèn luyện sức bền, sao cho gà trong và ngoài lồng không chạm mỏ nhau để tránh bị mất mỏ hoặc tổn thương chân

Kỹ thuật bóp gà giúp gà chọi mau sung sức

Đối với gà chọi chiến không thể thiếu được các bước om bóp cho gà. Việc om bóp thường xuyên theo định kỳ cho gà sẽ giúp cho da gà dày lên, có màu đỏ đẹp. Vừa tránh được các bệnh mốc lác trên cơ thể của gà.

Công thức om bóp cho gà như sau:

 • Công thức 1: Nghệ + rượu trắng
 • Công thức 2: Hạt gấc + ngải khô + rượu trắng
 • Công thức 3: vỏ măng cụt + vỏ cây bần + gừng + nghệ xà cừ + riềng + rượu

Chỉ cần tuân thủ đầy đủ các quy trình trong cách nuôi gà mau sung được chia sẻ ở trên là gà chiến sẽ có được một phong độ tốt nhất. Đồng thời  lại đạt được sức bền cao, da gà dày, đỏ đẹp chống chịu lại các cú đòn giáng, giảm tối đa các vết thương sâu trong quá trình giao tranh.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp các anh em biết cách chắm sóc và nuôi dưỡng chiến kê bằng một quy trình tốt nhất, hiệu quả nhất.

Xem thêm : Cách làm cho gà chọi máu chiến

 

Admin

Website chuyên đánh giá, tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất trên thị trường và kết nối khách hàng với những nhà cung cấp sản phẩm chất lượng uy tín trên các sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Adayroi..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *