Virus Corona từ đâu mà có

Virus Corona bắt nguồn từ đâu ? Virus Corona từ đâu mà có ?

Tổng hợp

Virus Corona là một chủng loại virus mới đang gây hoang mang và lo lắng trên toàn cầu có khả năng bùng phát thành đại dịch. Vậy Virus Corona bắt nguồn từ đâu ? Virus Corona từ đâu mà có ?

Virus Corona

Virus Corona bắt nguồn từ đâu

Virus Corona là gì ?

Virus Corona 2019 (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và  lây lan từ người sang người.

Virus Corona bắt nguồn từ đâu ?

Một đợt bùng phát dịch bệnh do Virus Corona đã được phát hiện lần đầu tiên tại đô thị Vũ Hán của Trung Quốc, vào giữa tháng 12 năm 2019. Sau đấy, virus này đã lan sang các tỉnh khác của Trung Quốc đại lục và tất cả các nước khác, bao gồm Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Úc, Pháp, Hoa Kỳ và Việt Nam

Sự lây lan từ người sang người đã được xác nhận tại Quảng Đông, Trung Quốc, vào ngày 20 tháng 1 năm 2020.

Tính đến sáng ngày 31 tháng 1 năm 2020, toàn thế giới đã mang 9.820 trường hợp nhiễm bệnh được công nhận, trong đó  9.692 trường hợp xảy ra ở Trung Quốc đại lục và 214 người đã tử vong. Các ca bệnh bên ngoài Trung Quốc tới bây giờ là những người đã đi ra từ Vũ Hán, hoặc là tiếp xúc trực tiếp  một người khác đến từ khu vực với bệnh.

Cách phòng tránh Virus Corona

Đây là một loại virus cúm mới, dễ lây lan nên mọi người cần có những biện pháp bảo vệ cơ thể mình tránh bị bệnh.

  • Hạn chế tụ tập nơi đông người
  • Đeo khẩu trang y tế khi đi ngoài đường
  • Rửa tay bằng nước rửa tay khử trùng
  • Ăn uống, tập luyện thể thao tăng cường sức đề kháng
  • Thấy các biểu hiện ho, sốt phải đi khám ngay..

Trên đây là một số thông tin về loại virus cúm đang gây tâm lý hoang mang trên toàn cầu, hi vọng các bạn hãy tự biết cách bảo vệ bản thân mình để có sức khỏe tốt nhất.

 

 

 

Admin

Website chuyên đánh giá, tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất trên thị trường và kết nối khách hàng với những nhà cung cấp sản phẩm chất lượng uy tín trên các sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Adayroi..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *