Những câu hỏi về virus corona

Những câu hỏi và câu trả lời xoay quanh Virus Corona

Tổng hợp

Virus Corona là một chủng virus mới gây nên bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người. Hiện nay dịch cúm này đang bùng phát và có khả năng trở thành đại dịch cúm toàn cầu. Dưới đây là những thông tin về chủng virus cúm mới này.

Tổng hợp những câu hỏi và câu trả lời về Virus Corona

virus cúm corona

 

Virus corona là gì ?

Virus Corona 2019 (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và  lây lan từ người sang người.

Virus cúm corona lây qua những đường nào ?

Virus cúm mới này lây chủ yếu qua con đường hô hấp như qua tuyến nước bọt, qua tiếp xúc với người bị bệnh..

Virus corona bắt đầu từ đâu ?

Virus Corona đã được phát hiện lần đầu tiên tại đô thị Vũ Hán của Trung Quốc, vào giữa tháng 12 năm 2019. Sau đấy, virus này đã lan sang các tỉnh khác của Trung Quốc đại lục và tất cả các nước khác, bao gồm Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Úc, Pháp, Hoa Kỳ và Việt Nam

Virus corona bắt đầu từ khi nào ?

Virus cúm Vũ Hán bắt đầu phát hiện vào giữa tháng 12 năm 2019 tại một khu chợ tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Số người mắc bệnh cúm mới này đến hôm nay ?

Tính đến sáng ngày 31 tháng 1 năm 2020, toàn thế giới đã mang 9.820 trường hợp nhiễm bệnh được công nhận, trong đó  9.692 trường hợp xảy ra ở Trung Quốc đại lục và 214 người đã tử vong. Các ca bệnh bên ngoài Trung Quốc tới bây giờ là những người đã đi ra từ Vũ Hán, hoặc là tiếp xúc trực tiếp  một người khác đến từ khu vực với bệnh.

Các quốc gia có người bị nhiễm virus corona ?

Hiện nay virus đã lây sang 18 quốc gia/vùng lãnh thổ và có khả năng tăng thêm trong những ngày tới. Ngoài Trung Quốc, 17 quốc gia/vùng lãnh thổ khác có người nhiễm virus corona mới bao gồm: Hong Kong, Macau, Úc, Campuchia, Canada, Pháp, Đức, Nhật Bản, Malaysia, Nepal, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka, Thái Lan, Đài Loan, Mỹ và Việt Nam.

Virus corona có thuốc chữa chưa ?

Hiện nay, Trung Quốc và Việt Nam đã có trường hợp khỏi bệnh sau khi xét nghiệm dương tính với virus chủng corona mới này. Tuy nhiên chưa có thuốc đặc trị loại virus mới.

Trong khoảng thời gian tình hình dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán bùng phát vẫn không có phương pháp chữa bệnh cụ thể nhắm vào virus mới đó, nhưng có thể sử dụng thuốc kháng virus đã có để tiến hành chữa bệnh, như indinavir, saquinavir, remdesivir, lopinavir/ritonavir và interferon beta.

Virus corona sống được bao lâu ?

Virus có thời gian tồn tại khác nhau trong không khí ở nhiệt độ và độ ẩm khác nhau. Ở nhiệt độ phòng khoảng 25°C, virus sẽ nhanh chóng mất khả năng lây nhiễm, nhưng hiện tại là mùa đông, thời gian virus tồn tại trong không khí sẽ dài hơn.

Thời gian sống sót của virus corona tương tự như virus cúm, nhưng nó có thể tồn tại hơn 1 ngày trong không khí ẩm. Ví dụ, vào mùa đông, nhiệt độ khoảng 0 độ, trong không khí khô, một người hắt hơi, thời gian sống của virus trong không khí sẽ không quá 2 giờ, nhưng trong không khí ẩm, với cùng một cái hắt hơi, virus có thể tồn tại thậm chí hơn 1 ngày.

Virus corona chết ở nhiệt độ bao nhiêu ?

nhiệt độ càng cao thì virus càng khó tồn tại, tất cả các virus có thể bị bất hoạt ở 56°C trong 30 phút.

Thời gian ủ bệnh của virus corona ?

Thời kỳ ủ bệnh kể từ khi phơi nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) cho đến khi xuất hiện các triệu chứng trung bình kéo dài 5,2 ngày, nhưng sai số là rất lớn tùy thuộc từng bệnh nhân

Những triệu chứng của người bị nhiễm coronavirus Vũ Hán ?

 • Cơ thể sốt, uể oải
 • Ho khan, thở gấp
 • Giảm bạch cầu
 • Suy giảm chức năng thận

Cách phòng tránh lây nhiễm virus cúm corona ?

 • Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng sát khuẩn
 • Khi mở cửa nên lót giấy khi mở tay cầm
 • Giảm thiểu đến chỗ tụ tập đông người.
 • Trong không gian đông người, đứng sát, không khí ko lưu thông (thang máy, nhà ga, toa tàu…) nên mặc áo quần kín, đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúcchuyện trò.
 • Sát khuẩn bề mặt vật dụng thường nhật (điện thoại, máy tính, bàn khiến cho việc, giày dép…).
 • Dùng khẩu trang 3 lớp khi ra ngoài, xúc tiếp chỗ đông người. Đã tháo dỡ khẩu trang là không dùng lại.
 • Hạn chế tối đa sờ tay lên mặt.
 • Súc miệng bằng những dung dịch chuyên dụng hoặc pha nước muối.
 • Lưu ý không nên ho, khạc, hắt xì lung tung.
 • Không gắp thức ăn cho người khác.
 • Giữ ấm thân thểđặc biệt là vùng cổ, họng, mũi và bàn tay chân, lúc ngủ nên để nhiệt độ trên 25 độ C, phải chăng nhất là 27 độ C.
 • Chỉ dùng những thực phẩm đã nấu chín. Trong thời điểm này, tuyệt đối ko mua và thịt bất cứ động vật sống nào.

Xem thêm : Nguồn gốc của virus corona

Admin

Website chuyên đánh giá, tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất trên thị trường và kết nối khách hàng với những nhà cung cấp sản phẩm chất lượng uy tín trên các sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Adayroi..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *